www.kids-dee.com  

ค้นหาตัวตนของเรา ดึงศักยภาพที่มีออกมาให้ปรากฏ อัจฉริยะสร้างได้ ที่นาดาจินตคณิตสุรินทร์ เราฝึกสมาธิเด็กให้สมองพัฒนา ผลพลอยได้คือการคิดเลขเร็ว                                                                                                                                                                       

Kids-dee.com

เว็ปไซต์คิดส์ดีดอทคอม เว็ปศิลปะเด็ก

Home

About

Contact

 

ผลงานศิลปะเด็กปีที่ผ่านมา

ครูผู้สอน คือ คุณครูเฉลิมขวัญ  สุปิงคลัด

ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็ปไซต์ kids-dee.com

ผลงานสีโทนร้อนโทนเย็น

ผลงานดีเด่นประจำเดือน พฤศจิกายน คือ ฝ่ามือโทนร้อน โทนเย็น โดยผลงานดีเด่นทั้งสองชิ้นมีสีสัน ที่สวยงามพร้อมการจัดวางองค์ประกอบภาพที่น่าสนใจ งานสองชิ้นนี้จึงได้รับเลือกให้เป็นผลงานดีเด่นประจำเดือนคะ

 

 

ผลงานภาพปะติดหรรษา

ผลงานดีเด่นประจำเดือนตุลาคม เป็น ผลงานปะติดและต่อเติมภาพของเด็กชายสิรวิชญ์ ไชยโส ชั้นป.6/8 งานดูอ่อนหวาน พริ้วไหว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเส้นที่สื่อออกมา การคิดจินตนาการ โดยใช้ปีก การออกแบบอาภรณ์ประดับกายหญิงสาว การเล่นโทนสี ที่ทำให้งานดูลงตัว งานนี้เป็นการแต่งเติมภาพที่ดูสมดุลและกลมกลืนงานนี้จึงเหมาะที่จะได้เป็นผลงานหน้าเว็ปประจำเดื่อนคะ

คะแนนงานชิ้นนี้ 10 เต็มคะ

ผลงานปั้นดินน้ำมันแสนสนุก

ผลงานดีเด่นเดือนกันยายนเป็น ผลงานการปั้นดินน้ำมัน ในรูปแบบที่สร้างสรรค์แต่งต่างของนักเรีัยนชั้นป.5/5 งานนี้เมื่อมองเข้าไปในงานจะพบเจอกับสงครามในรูปแบบการปั้นดินน้ำมัน งานที่ถ่้า่ยทอดนำเสนอเป็นรูปแบบที่ต้องยอมรับในการคิดที่สะท้อนสถานการณ์ความรุนแรงในมุมมองของเด็กๆผ่านการปั้นดินน้ำมัน งานมีรายละเอียดที่น่าสนใจมากผู้ใหญ่ดูแล้วก็คงได้ข้อคิดนะคะ ไม่อธิบายมากลองดูผลงานและให้คะแนนเต็ม 10 ไปเลยคะ

ผลงานจัดองค์ประกอบชื่อเพื่อนตามจินตนาการ

ผลงานดีเด่นในเดือนกรกฎาคมชิ้นที่ 2 ผลงานการจัดองค์ประกอบชื่อตนเองและชื่อเพื่อนของ น้องพิม นักเรียนชั้นป.6/6 ผลงานน่ารักเป็นการสร้างชื่อในรูปแบบของรูปโลกและตกแต่งชื่อเพื่อนลงไปเป็นรูปแบบมนุษย์ต่างดาว รูปแบบลงตัว สีสันสดใส งานดูแปลกตาน่าสนใจ

งานนี้ครูจึงให้คะแนนเต็ม 100 คะแนนคะ

ผลงานดีเด่นในเดือนกรกฎาคม ชิ้นที่ 3 ผลงานการจัดองค์ประกอบชื่อตนเองและชื่อเพื่อนของ น้องนุ่น นักเรียนชั้น ป.6/6 ผลงานของน้องนุ่นเป็นผลงานที่น่าสนใจในเรื่องของความลงตัว ในรูปแบบ สงคราม ที่ดูแล้วไม่น่ากลัว งานมีรูปแบบที่น่าใจโดยเฉพาะระเบิดที่ทิ้งลงมา ทำให้งานดูสมดุลและสีสันที่ใช้ในงานมีความเหมาะสมกลมกลืนกันดีคะ

งานชิ้นนี้ครูให้ 100 คะแนนเต็มคะ

ผลงานดีเด่นชื้นที่ 1 ในเดือนกรกฎาคม ก่อนที่จะดูรายละเอียดปลีกย่อยขอแนะนำผู้สร้างสรรค์ผลงานชิ้นนี้ คือ เด็กชายกษิดิศ ปิ่นแก้ว (น้องแซม) งานนี้เป็นงานที่ดูแล้วต้องขอยอมรับในแนวคิดที่กล้าคิดงานเป็นการออกแบบในรูปแบบงานประเพณีประเภทหนึ่งของไทย ดูรายละเอียดเมื่อมองแล้วค่อนข้างละเอียดมาก งานนี้ดูแล้วอย่าคิดมาก มองแค่ความคิดสร้างสรรค์พอคะ

ครูค่อนข้างอึ้งทึ้งเสียวเลยให้คะแนน 100 คะแนนไปเลยคะ

ผลงานการวาดการ์ตูนสไตล์ตนเองและผลงานภาพปะติด

ผลงานชิ้นแรกเป็นของเด็กหญิงสุรนันท์ มีสังเกต ซึ่งได้ต่อเติมภาพของอั้ม ภาพนี้เป็นการต่อเติมแนวสวยงาม โดยมีการออกแบบเสื้อผ้าโดยเป็นแฟชั่นที่ดูทันสมัยแปลกใหม่ โดยเฉพาะเสื้อลายขวางสีรุ้งแขนยาว ทำให้ภาพดูเด่นขึ้น และมีการใส่เครื่องประดับคือผ้าพันคอจึงเป็นแฟชั่นที่ดูเท่ และมีการทำไม่ให้เสื้อชุดนี้ดูเข้ากันโดยการออกแบบกางเกงที่สีโทนเข้มเพื่อให้งานดูตัดกันภาพจึงเข้ากันได้อย่างลงตัว ตั้งแต่ศีรษะลงไปเลยคะ ภาพที่ออกมาสวยและดูดี รวมทั้งแฟชั่นที่สุรนันท์ได้ใส่เข้าไปในงาน ถือว่ามีการออกแบบด้านเสื้อผ้าที่ดีมากเลยคะ

ผลงานชิ้นนี้จึงได้คะแนน เต็ม 10 คะแนน

ผลงานชิ้นที่สองเป็นของเด็กหญิงกนกภรณ์ มะคุ้มใจ ได้ต่อเติมภาพปะติดที่ได้เตรียมมาภาพเป็นภาพสาวสวยซึ่งดูกลมกลืนจากการตกแต่งของกนกภรณ์ และ ภาพต่อมาคือการวาดธรรมชาติเหนือจินตนาการ ภาพที่กนกภรณ์วาดเป็นภาพป่ายามค่ำคืน โดยโทนสีที่ใช้มีการแบ่งสีโทนเย็น 80 %และสีโทนร้อน 20%ซึ่งภาพต้นไม้สีฟ้า และ ต้นหญ้าสีเหลืองจึงทำให้ภาพดูสวยงามแปลกตา พร้อมทั้งมีการวาดพระจันทร์ยิ้มลงไปบนท้องฟ้าภายในงาน

ผลงานชิ้นนี้จึงได้คะแนนเต็ม 10 คะแนน

ผลงานชิ้นที่สาม เป็นผลงานของธิติภูมิ บัณฑิตานนท์ ซึ่งได้มีการต่อเติมภาพใบหน้าหญิงสาวให้กลายเป็นอสูรกาย การออกแบบดูสร้างสรรค์น่าสนใจและโทนสีเขียวสลับกับโทนสีแดงที่ดูตัดกันจึงทำให้งานภายในภาพเด่นขึ้นมาก ลายเส้นที่ดูพริ้วไหวจึงทำให้งานชิ้นนี้ดูมีชีวิตและเพิ่มลูกเล่นให้กับงานได้มากคะ

งานชิ้นนี้จึงได้คะแนนเต็ม 10 คะแนน

ผลงาน ดีเด่น กับ ครอบครัวน้องเทอร์โบ

ผลงานดีเด่นในช่วงปิดเทอมเดือนเมษายน ขอยกให้กับครอบครัวน้องเทอร์โบ เป็นผลงานที่คุณแม่ พี่สาวและน้องเทอร์โบร่วมกันสร้างสรรค์ในตอนปิดเทอม ดูแล้วเห็นฝีมือครอบครัวบ้านนี้ สร้างสรรค์และน่ารักมากๆเลยคะ คุณแม่โยชิกะ มีวิธีการพับกระดาษแบบญี่ปุ่น ที่เรียกว่า Origami โดยคุณแม่ได้สอนน้องเทอร์โบให้พับกระดาษในรูปแบบที่ทันสมัย โดยเฉพาะการพับเป็นรูปเบเบลด ครูขวัญเห็นแล้วชอบมากๆเลยคะ สวย เท่ ดูดี ดูท่าแล้วครูว่าครูขอสมัครเรียนการพับกระดาษจากครอบครัวน้องเทอร์โบก่อนล่ะคะ คะแนนงานพับกระดาษของครอบครัวนี้

ครูให้คะแนน 100 คะแนนไปเลยคะ

เพราะดูแล้วครูขวัญคงพับได้แค่จรวดนี้ถือว่าดีที่สุดแล้วคะ อิอิ

ผลงานการวาดตกแต่งประตูเก่าแสนสนุก

ผลงานการแกะสลักปูนผสมทราย

ผลงานดีเด่นประจำสัปดาห์ที่ 2 คือผลงานการแกะปูนผสมทรายของเหล่านักเรียนกลุ่มสนใจศิลปะ ชั้น ป.6 งานชิ้นแรกของ ไอซ์ ซึ่งเป็นการแกะปูนผสมทรายเป็นรูปกงล้อธรรมจักร และ รูปพรหมสี่หน้า งานชิ้นที่สอง เป็นงานของน้องสา เป็นการแกะรูปหัวใจ และแกะเป็นรูปแอปเปิ้ล ชิ้นที่สามเป็นของภู่ ถู่ได้แกะเป็นรูปหัวกะโหลก จึ๋ยยยย น่ากลัวจัง สมจริงมากๆคะ การแกะปูนผสมทรายเป็นงานที่ค่อนข้างยาก เด็กๆระดับประถมศึกษาทำได้ขนาดนี้ครูขอชมเชยเลยคะว่า เก่งจริง

ผลงานการหล่อปูนปาสเตอร์และตกแต่งออกแบบหน้าเค้กแสนสนุก

ผลงานดีเด่นประจำสัปดาห์นี้ มาสัปดาห์นี้ขอยกผลงานดีเด่นแบบหนักๆ คือยกทีเดียวเป็นห้องเลยคะ ผลงานดีเด่นสัปดาห์นี้ ก็คือผลงานการทำเค้กแฟนซี สไตล์ศิลปะ ของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6/9 กว่าจะเป็นเค้กหน้าตาสวยๆแบบนี้ เด็กๆตั้งใจในการทำมากคะ เค้กที่เห็นนี้คือผลงานการหล่อปูนพลาสเตอร์และตกแต่งด้วยกาวสี เทคนิคต่างๆที่ครูได้สอนไป เด็กๆก็มีไอเดียแตกต่างกัน แต่ที่สำคัญคือความสามัคคีที่ต้องยกนิ้วให้คะ แม้จะเลอะเทอะไปบ้าง แต่พอเห็นงานก็ชื่นใจครูผู้สอนมากๆคะ อิอิ ยังไงงานนี้ยกคะแนนเต็ม 10 ให้ทั้งห้องเลยคะ

ผลงานการออกแบบอักษรหรรษาสร้างเป็นชื่อตัวเอง

ผลงานการออกแบบชื่อ สุดเท่ แนวไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือนของ น้องเก็ต ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6/3 งานชิ้นนี้ เห็นแล้วโดนใจครูมาก โดยเฉพาะไอเดียการนำเอาโครงกระดูกมาต่อเป็นชื่อ ทั้งภาษาอังกฤษและภาษาไทย คำว่า get และ เก็ต มาพูดถึงชื่อแต่ละแบบ get ตัว g เป็นรูป โครงกระดูกเอามือค้ำหัว ตัว e รูปโครงกระดูกกำลังดื่มน้ำ และตัว t เป็นรูปโครงกระดูกกำลังยกน้ำหนัก มาถึงคำว่า เก็ต แบบชื่อ เก็ต เป็นการออกแบบที่เท่มากมีการแก้ปัญหาได้ดีทีเดียวคะ ตัวสระ เ เป็นโครงกระดูกกำลังเล่นตีลังกาบนแท่งไม้ฝา ตัว ก เป็นรูปโครงกระดูกกำลังเล่นมีดกัน โดยมีการเชื่อมโยงของเส้นของโครงกระดูกสองตัวเพื่อให้ดูเป็น ก มากยิ่งขึ้น และ ตัว ต ก็มีรูปแบบเหมือนตัว ก ลีลาการออกแบบสุดยอด และน้องเก็ตก็มีการแก้ปัญหา ตัวสระ ไม้ไต่คู้ทำเป็น โครงกระดูกตีลังกา เยี่ยมมากเลยคะ ถือว่ามีลีลาการออกแบบที่ไม่น่าเชื่อเลยว่าจะเป็น ฝีมือ เด็กชั้นประถมศึกษาเยี่ยมจริงๆคะ

ครูให้ไปเลยคะ 10 คะแนนเต็ม

ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานของเด็กชาย พงศ์ดนัย ใจแน่น หรือ น้องปังปอน นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5/3 ผลงานการออกแบบที่น่ารัก เป็นการนำเอาซุปเปอร์ฮีโร่ อุตตร้าแมนมาเล่นออกแบบเป็นชื่อ โดยใช้ลีลาการต่อสู้กับสัตว์ประหลาด ซึ่งเมื่อดูแล้ว ดูสนุก และมีเรื่องราว และสิ่งที่ครูต้องนำผลงานน้องปอนด์มาเป็นผลงานดีเด่นเพราะน้องปอนด์ คนเก่งของเรามีความขยันมาก ที่จะออกแบบชื่อภาษาไทย ในรูปแบบ ของ การทาสีและการก่อสร้างชื่อตัวเอง ตัวการ์ตูนเมื่อดูแล้วมีลีลาไม่เบา ผลงานน้องปังปอนจึงเป็นอีกชิ้นหนึ่งที่ครูชอบมากๆคะ

เอาไปเลยคะ 10 คะแนนเต็ม

ผลงานการออกแบบชื่อ ของ เด็กหญิงเบญญาภา ขาวงาม ครูต้องขอชมเชยถึงความสมบูรณ์แบบทั้งในด้านการออกแบบและการลงสีที่สวยงามรูปแบบชื่อเล่น Fern มีลูกเล่นที่น่าสนใจโดยทุกตัวมีความน่ารัก โดย เฟริน์มีการนำเสนอในมุมมองของเมืองบนโลก หลายๆคนเมื่อมอง เมืองอันนี้จะรู้สึกยิ้มตามทันทีหลายๆคน อาจมองไม่เห็นในตัวอักษรบางตัว ครูขอบอกแล้วกันนะคะ ตัว E(e) ก็คือ พระจันทร์ ส่วนตัว N(n) ก็คือตึกสีชมพูและตึกม่วง โดยที่ตึกสีชมพูจะมีรอยหักเพื่อให้งานชิ้นนี้ดูมีลูกเล่นของตัว N(n)

งานนี้คะแนนเต็ม 10 เอาไปเลยคะ 10 คะแนนเต็ม

ผลงานการออกแบบชื่อ ชิ้นต่อมา เป็นของเด็กหญิงนิรชา อภิวัชรารัตน์ (ลูกสาวคนเก่งของคุณครูยุพิน อภิวัชรารัตน์ นั้นเอง) มาพูดถึงการออกแบบชื่อของเด็กหญิงนิรชา นิรชาได้ออกแบบชื่อเล่นของตัวเองก็คือชื่อ อ๋อมแอ๋ม สิ่งที่ครูชอบคือ อารมณ์ของภาพ ภาพนี้เป็นภาพการออกแบบชื่อที่ถือได้ว่ากลมกลืนกันและสมบูรณ์แบบมากอีกภาพหนึ่ง ภาพชื่อที่ถ่ายทอดในรูปแบบของธรรมชาติก่อนจะเกิดปรากฎการณ์พายุเข้า(สังเกตจากลมที่พัดโดยต้นไม้ ฯลฯ และสีท้องฟ้าที่เริ่มมืดครึ้ม) เมื่อครูดูภาพนี้แล้วทำให้รู้สึกลุ้นตาม เพราะจุดเด่นของภาพคือ ดอกไม้สีส้ม ที่เหมือนกำลังจะปลิวตามสายลม การถ่ายทอดในรูปแบบนี้ถือว่าน่าสนใจมาก และการลงสีที่บอกถึงความกล้าของผู้ออกแบบ จุดเด่นคือดอกไม้ ซึ่งแทนตัว อ และ ตัวอักษรและสระตัวอื่นๆ ที่แทนในรูปแบบของ ต้นหญ้าและใบไม้ที่ปลิว ครูบอกก่อนนะคะ เพื่อเด็กๆ หา ชื่อ อ๋อม ไม่เจอคำว่า อ๋อม แนะนำให้มองบริเวณท้องฟ้า ส่วนคำว่า แอ๋ม นี้ก็มองไปที่ ดอกไม้ จะเห็นเลยคะ ส่วนไม้จัตวา ก็อยู่บนดอกไม้นั้นเอง เยี่ยมจริงๆคะ

ภาพงานชิ้นนี้ครูให้คะแนนเต็ม 10 ไปเลยคะเยี่ยมจริงๆ

ผลงานนี้เป็นผลงานของเด็กหญิงธัญญาภรณ์ ชัยสงคราม เป็นภาพที่ดูสดใสน่ารักคะ ธัญญาภรณ์ได้ทำการออกแบบชื่อเล่นของตัวเองเป็นภาษาอังกฤษ คือ คำว่า MOOK ครูต้องบอกก่อนแบบขำๆ นิดๆ เพราะตอนแรกที่ตรวจงาน ครูดูไม่ออกจริงๆ คะ แต่คนเก่งน้องมุกของเรา ก็ได้ตะแคงภาพให้ครูมอง เป็นภาพที่มีลูกเล่นน่าสนใจ ที่สำคัญงานนี้กลมกลืนมากคะ สีสันรายละเอียดภาพที่ดูสบายตา แต่เมื่อมองกลับทำให้รู้ว่า สิ่งที่เห็นนั้นมีความหมายมากมาย นี้เป็นสิ่งที่ครูรู้สึก เมื่อได้เห็นการออกแบบชื่อของ มุก อิอิ เผื่อเด็กๆหาชื่อ MOOK ไม่เจอ ครูแนะนำคะ ถ้าจะหาตัว K ให้มองไปที่กิ่งไม้เลยคะ ส่วนตัวอื่นๆ ครูว่า เด็กๆ น่าจะรู้แล้วคะ งานชิ้นนี้แน่นอนคะที่คะแนนเต็ม 10 ครูให้ไปเลยคะ 10 คะแนนเต็ม

อยากดูผลงานการออกแบบของนักเรียนคนอื่นๆ สามารถเข้าชมได้ที่นี้คะ คลิก

 

 

 

 

 

ผลงานศิลปะเด็ก

โรงเรียนเมืองสุรินทร์

Copyright (c) 2014 by kids-dee.com


Copyright (c) 2014 by kids-dee.com