www.kids-dee.com  

ค้นหาตัวตนของเรา ดึงศักยภาพที่มีออกมาให้ปรากฏ อัจฉริยะสร้างได้ ที่นาดาจินตคณิตสุรินทร์ เราฝึกสมาธิเด็กให้สมองพัฒนา ผลพลอยได้คือการคิดเลขเร็ว                                                                                                                                                                       

   

                                                   

บ้านศิลปะครูขวัญ
จินตนาการสำคัญกว่าความรู้                                              

      

 

 

    
ผลงานนักเรียนบ้านศิลปะครูขวัญ
 


 
           เว็บไซด์นี้จัดทำขึ้นด้วยทุนทรัพย์ส่วนตัว
เพื่อหวังแค่เป็นสื่อกลางในการถ่ายทอดผลงานและจินตนาการทางด้านศิลปะของเด็กๆตลอดจนใช้เป็นพื้นที่ในการเก็บผลงานดีๆที่อาจใช้เป็นประโยชน์ต่อสังคมและส่วนรวมจึงอยากขอเชิญเชิญทุกท่านที่เข้าเยี่ยมชมเว็ปไซด์ ช่วยติชมและให้แง่คิดดีๆเพื่อการปรับปรุงและเเก้ไขในจุดที่คิดว่ายังไม่ดีให้ดียิ่งๆขึ้นไป ขอขอบพระคุณทุกท่านที่เยี่ยมชมค่ะ

หากต้องการสนับสนุนเว็ปคิดส์ดีดอทคอมท่านสามารถบริจาคช่วยเหลือเว็ปเพียงปีละ 100 บาทเท่านั้น ขอบคุณค่ะ ติดต่อเว็ปมาสเตอร์081-3918666

บรรยากาศวันเปิดตัวเว็บไซต์
KIDS-DEE.COM
วันที่9/9/2552
โดยผอ.โรงเรียนเมืองสุรินทร์
คลิก


 

 

Member Zone
Username

Password


forget password
Member Registration
Other


 สถิติเดือนนี้
สถิติปีนี้
สถิติทั้งหมด
972 คน
7455 คน
269180 คน
เริ่มเมื่อ 2009-08-27

ศิลปะคือชีวิต 
จากการค้นพบว่า ศิลปะ สามารถสร้างความพิเศษ ให้มากมายในชีวิตในเรื่องมุมมองการคิด ความสุนทรียะ และสมาธิ 
ผลงานศิลปะที่ได้สร้างปี 2558-2559

การร่วมกิจกรรมกับศิลปินแห่งชาติ ปี 2560
 

 ร่วมกิจกรรมแสดงงานศิลปะกับเครือข่ายศิลปิน

 
 
 
 
 
 
 
 
 


 
 บ้านศิลปะครูขวัญ  สอนศิลปะเด็ก อายุ 4 -12 ขวบ
สอนศิลปะบำบัด สอนศิลปะพัฒนาทักษะ สอนเพื่อประกวดแข่งขัน
สอนด้วยใจของครูศิลปะ จากประสบการณ​์และรางวัลของครูผู้สอน
มั่นใจได้ว่า....ศิลปะ...จะสามารถพัฒนาผู้เรียนทั้งด้านอารมณ์  สังคม  สติปัญญา...โทร093-5295056  และ  093-5494549 
 
 
 

 
ปัจจุบันตำแหน่ง ผู้อำนวยการโรงเรียน สังกัด สพป.สุรินทร์ เขต 1
และกำลังศึกษาต่อระดับปริญญาเอก คณะศิลปกรรมศาสตร์  มหาวิทยาลัยขอนแก่น 

 

 
เกียรติประวัติของคุณครูเฉลิมขวัญ สุปิงคลัด 
 
 เล่าความเป็นมาในการเป็นบ้านศิลปะครูขวัญ

จุดเริ่มต้นคือ มีผู้ปกครองนักเรียนที่รู้จัก(พี่หมวย)ได้มาขอให้ครูขวัญสอนพิเศษศิลปะ ปี 2556 ช่วงเดือนเมษายน ในความตั้งใจคิดว่าจะสอนฟรี แต่ผู้ปกครองไม่ยอมขอให้คิดค่าชั่วโมง  นักเรียนที่มาเรียนคนแรก คือ น้องหนูอิน ซึ่งเรียนอยู่ชั้นอนุบาล 2 โรงเรียนอนุบาล พอจะสอนสิ่งที่คิดได้คือ ต้องเน้นฝึกกล้ามเนื้อมือเด็กๆ ก็เลยไปซื้อดินน้ำมันมา พยายามเลือกดินน้ำมันที่ดีและปลอดภัยที่สุด ราคาตกก้อนละ 60 บาท ซื้อมา 4 ก้อน หมดเงินไป 240 บาท (พอน้องหนูอินมาเรียน จะคิดค่าชั่วโมง ก็เกรงใจ เลยคิดแค่ค่าอุปกรณ์ ไป ) หลังจากนั้นก็กลายมาเป็นค่าเรียนในปัจจุบัน ครั้งละ 200 บาท วลาสอนเด็กๆ สิ่งที่คิดเสมอ คือคิดว่า ต้องสอนให้เด็กรู้จักการคิด บูรณาการ น้อยคนนักที่จะได้ประกอบอาชีพที่เกี่ยวกับงานศิลปะ แต่ถ้าเน้นฝึกการคิด เด็กๆจะสามารถบูรณาการการคิดสร้างสรรค์เชิงศิลปะประยุกต์กับการเรียนวิชาอื่นๆ แต่สิ่งที่ปฏิเสธไม่ได้ในการเรียนศิลปะ คือเรื่อง ทักษะของผู้เรียน (ซึ่งถือเป็นสิ่งสำคัญในการเรียนศิลปะ ทัศนศิลป์) ครูพยายามสอดแทรกทักษะในการทำงานให้ในการเรียนเสมอและในการเรียนบางครั้งครูก็นำวัสดุเหลือใช้ เช่น กระดาษลังเหลือใช้มาใช้ในการเรียนศิลปะ เพราะอยากให้นักเรียนรู้จักการเห็นคุณค่าของสิ่งของเหลือใช้ รู้จักรีไซเคิลสิ่งของ ไม่อยากให้ทิ้งขว้าง เป็นการประยุกต์วัสดุสอดคล้องกับหลักเศรษฐกิจพอเพียงของในหลวง

หลักการสอน พยายามฝึกการคิดของเด็กๆ ให้มาก เพราะ ในอดีตครูศิลปะคนนี้ก็เป็นเด็กสายวิทย์-คณิต เคยได้คะแนน 1 ใน 3 ของสายชั้นในวิชาวิทยาศาสตร์ ตอนเรียนชั้นมัธยมต้น และต่อ ม.ปลาย ด้านวิทย์-คณิต มาโดยตลอด แต่ด้วยความที่ชอบศิลปะ ก็จะไม่เคยทิ้งด้านนี้ และถ้าไม่สอบทุนรัฐบาลได้ อาจประกอบอาชีพอื่นๆเป็นแน่แท้
โชคชะตาลิขิตมาให้เป็นครูศิลปะ พอเป็นครูศิลปะ ก็เข้าใจในอารมณ์ความรู้สึกของเด็กของผู้ปกครอง ว่าในการส่งลูกมาเรียนศิลปะ เพราะต้องการพัฒนาลูกในด้านใด และในการสอนศิลปะแต่เดิม ที่คิดค่าสอนเป็นครั้ง เพราะ ไม่อยากผูกมัดผู้ปกครอง (เพราะ บางที ครูคนนี้อาจสอนไม่ดี ก็ต้องยอมรับ  เกิดเรียนไป รู้สึกไม่ถูกใจ ครูก็สามารถหยุดได้เลยค่ะ) แต่ต่อมาได้ปรับการเรียนเป็นคอร์สเพื่อผลการพัฒนาทักษะที่เห็นผลมากกว่าแบบครั้ง  แต่ถ้าเด็กๆมีความสุขก็มาเรียนได้ตลอดเวลาที่เปิดสอนค่ะสอนศิลปะด้วยใจ ใช่เงินทอง (สถานที่ธรรมดาๆ เป็นบ้านตัวเอง ทาวน์เฮ้าส์เล็กๆ) แต่เวลาสอนเต็มที่ทุกครั้ง แต่หากอยากให้ลูกได้อะไรพิเศษบอกได้ค่ะ เช่น ฝึกสีชอค์ก เน้นการปั้น แอบกระซิบได้นะคะ (เล่าที่มาคร่าวๆ เกี่ยวกับความเป็นมาของบ้านศิลปะครูขวัญนะคะ) 

จากวันนั้นถึงวันนี้  จากคุณครูสอนศิลปะในสังกัดรัฐบาล บรรจุรับราชการในปี 2552 สอนศิลปะเด็กมา สิบกว่าปี

จัดเป็นครูศิลปะที่มีรางวัลระดับชาติมากคนหนึ่งในประเทศไทย...โดยมีผลงานรางวัลจากการสอนมากถึง 12 รางวัลระดับชาติ และระดับนานาชาติ

และได้เคยชนะเลิศการประกวดการแข่งขันนวัตกรรมการสอนเป็นตัวแทนคุณครูศิลปะประเทศไทยไปแข่งขันกับครูวิชาอื่นๆทั่วโลก.....ในปี 2558.....และได้รับรางวัลสูงสุดในชีวิตมากมาย...ทั้งรับโล่พระราชทาน....ในหลวง รัชกาลที่ 10 รับถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกณิษฐาธิราชเจ้า สมเด็จพระเทพ ...และรางวัลอื่นๆ  ในจุดที่เรียกว่า ....สูงสุดในชีวิตข้าราชการ......เมื่อเราทุ่มเทให้งานราชการเต็มที่.....เราควรนำความรู้ความสามารถมาใช้สอนให้เด็กๆคนอื่นบ้าง.....

เป็นเหตุผลว่าเราจึงยังคงสอนศิลปะเด็กอยู่ ตราบใดที่เด็กๆยังมีความสนใจอยากเรียนรู้กับคุณครูคนนี้.....และนี้คือความสุขของคุณครูจริงๆค่ะ....ไม่เคยคิดถึงรายได้....

เพราะรายได้ที่ได้มา....ท้ายสุดก็ลงสู่ โรงเรียนเล็กๆ ที่คุณครูคนนี้ได้ดำรงตำแหน่งใหม่ ในฐานะผู้อำนวยการโรงเรียน

ทุกวันนี้มีคนถามทำไม ผอ.ยังสอนศิลปะ
ผอ.ได้แต่ตอบว่า เพราะมันคือความสุข

ผอ.ที่สอนศิลปะทั้งในโรงเรียนและนอกโรงเรียน

ผอ.ขวัญ เองค่ะ

อยากรู้เรื่องราวเพิ่มเติมเกี่ยวกับการสอนศิลปะของครูขวัญ เข้าไปที่ www.kids-dee.com 

 
 
 
 

วันที่ 25 มีนาคม 2557
คุณครูเฉลิมขวัญ สุปิงคลัด
ได้รับรางวัลรองชนะเลิศ ได้รับโล่ห์รางวัล พร้อมเงินสด 10,000 บาท  จากการประกวดเล่านิทานชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพฯ ของสำนักงานเลขาธิการสภาการศึกษา ได้มีการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ กทม.
มีผลงานเข้าประกวดทั้งสิ้น 400 ผลงาน
คลิกชมบรรยากาศการประกวด

 
  

วันที่ 3 กันยายน 2556
คณครูเฉลิมขวัญ  สุิปิงคลัด
ได้รับรางวัลชนะเลิศ ระดับประเทศ การประกวดสื่อการเรียนรู้ออนไลน์ผ่านเครือข่ายอินเตอร์เน็ต ประจำปี 2555 กลุ่มสาระการเรียนรู้ศิลปะ  ในสื่อวีดีโอการสอนระบายสีไม้ krutube  เข้ารับเกียรติบัตร พร้อมโล่ห์เกียรติยศและเงินรางวัล กับ ดร.ชินภัทร  ภูมิรัตน์ เลขาธิการ กพฐในวันที่ 3 กันยายน 2556 ณ บริเวณหน้าห้องประชุม สพฐ. ชั้น 2 กระทรวงศึกษาธิการ  ถนนราชดำเนินนอก กรุงเทพมหานคร

 
  
 วันที่ 8 มิถุนายน 2556
คุณครูเฉลิมขวัญ สุปิงคลัด
รับรางวัลยอดนิยมของกลุ่มสาระการเรียนรู้ศิลปะ ระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ในโครงการ Teacher's Talent Award season 1 จัดโดยสมาคมพัฒนาวิชาชีพครูแห่งประเทศไทย ภายใต้การสนับสนุนของ บริษัท สำนักพิมพ์วัฒนาพานิช   ได้รับรางวัลเกียรติบัตรพร้อมเงินสดมูลค่า 10,000 บาท ณ โรงแรมแกรนด์ เดอ วิลล์ กรุงเทพมหานคร
 

 
 วันที่ 15-20 สิงหาคม 2555
คุณครูเฉลิมขวัญ สุปิงคลัด
ได้รับคัดเลือกเป็นตัวแทนครูศิลปะประจำประเทศไทยให้ศึกษาดูงานระดับอาเซียนในโครงการศึกษาดูงานและแลกเปลี่ยนเรียนรู้ด้าน ARTS EDUCATION ระดับอาเซียนของ สพฐ. ณ ประเทศลาว หลวงพระบาง
ระหว่างวันที 15-20 สิงหาคม 2555

 
   


สวัสดีค่ะ นี่คือเว็ปไซด์งานศิลปะเด็กคิดส์ดีคอทคอม..
แนะนำติชมหรือติดต่อเว็ปมาสเตอร์ได้ที่  Newmomkwan@hotmail.com


 

เวทีเพื่อการเผยเเพร่และเเสดงออกถึงความสามารถของเด็กๆ พัฒนาเว็ปไซด์ โดยครูขวัญ นางสาวเฉลิมขวัญสุปิงคลัด ครูศิลปะ โรงเรียนเมืองสุรินทร์ จังหวัดสุรินทร์

     

คลิกตั้งชื่อตัวเองแล้วพิมพ์ข้อความเพื่อพูดคุยกันสดๆที่นี่นะคะ


โปรดใช้ถ้อยคำที่สุภาพ ในการพูดคุยนะคะ
หากนักเรียนได้เข้ามาในเว็ปคิดส์ดี ขอความกรุณาช่วยรายงานตัวหน้ากระดานสนทนาเพื่อที่ครูจะได้ให้คะแนนพิเศษสำหรับผู้ที่เข้าศึกษาบทเรียนนอกเวลา

 

นักเรียนผู้มีผลงานโดดเด่นด้านศิลปะ(คลิปยอดนิยม คนดูกว่า 5,200 ครั้ง)


 

Copyright (c) 2014 by kids-dee.com

Website Templates by Free CSS Templates


Copyright (c) 2014 by kids-dee.com